PUNCH CLUB คลับคนรักพั้นช์
May 22, 2018, 04:29:13 am
Welcome, Guest. Please login or register.

Login with username, password and session length
News: ยินดีต้อนรับแฟนคลับพี่พั้นช์ทุกๆคนเลยครับ ขอความกรุณาสมัครสมาชิกและเข้ามาโพสกันเยอะนะครับ
 
  Home Help Search Gallery Staff List Login Register  

ประวัติส่วนตัวพั้นช์ วรกาญจน์


Pages: [1]
  Print  
Author Topic: ประวัติส่วนตัวพั้นช์ วรกาญจน์  (Read 15738 times)
punchclub
Administrator
Freshman
*
Posts: 39View Profile WWW
« on: April 13, 2009, 07:29:48 am »

ประวัติส่วนตัว

        วรกาญจน์ โรจนวัชร ชื่อเล่นว่า พั้นช์ (เกิดวันที่ 5 กันยายน พ.ศ. 2527) เป็นนักร้องหญิงสไตล์ ป๊อปร๊อค ที่มีกลิ่นของแนว โฟล์ค เจ้าของเพลงฮิต คำขอร้องของผู้หญิงตาดำๆ,เราคงต้องเป็นแฟนกัน และอื่นๆอีกมากมาย

พั้นช์ วรกาญจน์เป็นลูกสาวคนเดียวของครอบครัว เริ่มร้องเพลงกับวงดนตรีของครอบครัวเมื่ออายุ 9 ปี หลังจากนั้นก็ร้องเพลงมาโดยตลอด จนกระทั่ง หลานของลุงชวนเธอเป็นนักร้องของวง Tiny Thai เพื่อประกวดโครงการ Nescafe' แม้ว่าจะไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ แต่ก็มีแมวมองจากค่ายชือดังอย่างแกรมมี่ ได้ติดต่อทางแม่ของพั้นช์ (แม่แตน) และได้ไปเทสต์เสียงในที่สุด

พั้นช์ วรกาญจน์ โรจนวัชร เป็นศิลปิน ที่มีความสามารถในการร้องเพลง ชีวิตของเธอผูกพันกับเสียงเพลงมาตั้งแต่เด็ก เพราะ พั้นช์ เกิดในครอบครัวนักดนตรีที่เล่นเพลงตามงานต่างๆ เธอเริ่มร้องเพลงโดยเป็นนักร้องนำให้กับวงดนตรีของครอบครัวตั้งแต่อายุ 9 ขวบ

                                ผลงานอัลบั้ม
                           
        ผู้หญิงตาดำๆกุมภาพันธ์ 2548
อัลบั้มแรกของพั้นช์ใช้เวลาในการทำถึง 4 ปี เนื่องจากแนวเพลงยังไม่เป็นตัวของเธอ ทำให้ต้องเปลี่ยนเพลงหลายครั้ง จนกระทั่งลงตัวในที่สุด กับอัลบั้มที่มีชื่อว่า "ผู้หญิงตาดำๆ" ซึ่งมีเพลงฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "คำขอร้องของผู้หญิงตาดำๆ" "เราคงต้องเป็นแฟนกัน" "ไม่ถือสา แต่ว่ารู้สึก" "ไม่รักช่างปะไร" และ "สัญญา"

เสียงตอบรับในซิงเกิ้ลแรงออกมาค่อนข้างดี แต่ยังไม่แรงมากนัก จนกระทั่งซิงเกิ้ลที่สองอย่าง "เราคงต้องเป็นแฟนกัน" ได้ฮอตฮิตติดชาร์ทอันดับที่หนึ่งทั่วประเทศไทย ทำให้ พั้นช์ ได้แจ้งเกิดกับการเป็นนักร้องอย่างเต็มตัว อีกทังยังแสดงฝีมือในการแต่งเพลงอย่างเพลงที่มีชื่อว่า "ไม่รักช่างปะไร" ซึ่งแต่งไว้ตอนอายุ 17 ปี อีกทั้งเพลงนี้ยังเป็นเพลงแรกที่ถูกใส่ไปในอัลบั้มอีกด้วย

ผู้หญิงกลางสายฝน กุมภาพันธ์ 2549
อัลบั้มที่สอง ผู้หญิงกลางสายฝน แนวดนตรีมีความหนักมากขึ้น รวมถึงทางด้านเนื้อหาด้วย ซิงเกิ้ลแรกของอัลบั้มนี้ได้สร้างสถิติใหม่ของประเทศไทยเลยทีเดียว กับ "ยิ่งกว่าเสียใจ" ซึ่งสามารถครองอันดับหนึ่งบน seed chart top 20th ได้ถึง 9 สัปดาห์เลยทีเดียว พร้อมทั้งยังมีเพลงฮิตติดชาร์ทอย่าง "เปลืองหัวใจ" "วางมือบนบ่า น้ำตาก็ไหล" "เดี๋ยวเหอะ" "คนไร้ค่าที่มาก่อน" อีกทั้งยังเป็นอัลบั้มที่ขายดีจนทะลุ 500000 ตลับอีกด้วย

วันพิเศษ กันยายน 2549
อัลบั้มพิเศษที่ออกมาขอบคุณแฟนเพลงที่อุดหนุน โดยมีเพลงใหม่สองเพลง อย่าง "ให้ฉันเป็นคนสุดท้าย" ที่ติดชาร์ทในอัoดับที่น่าพอใจเลยทีเดียว รวมถึงเพลง "ที่สูงวิวสวย" รวมถึงนำเพลงฮิตของเธอมาทำในเวอร์ชันใหม่ด้วย

นักร้องเปื้อนฝุ่น กุมภาพันธ์ 2550
ผลงานเพลงที่พัฒนาและโตขึ้น โดย มีแนวโฟล์คมากขึ้นด้วย พร้อมทั้งอัลบั้มนี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ประจำตัวของเธอได้ดี โดยมีเพลงฮิตติดชาร์ตอย่าง "แปลว่ายังหายใจ" "สาบานส่งๆ" "ฟ้าลวง ฟ้าลืม" "ยิ่งเฉย ยิ่งชอบ" และ "อย่าเป็นคนดีด้วยวิธีนี้เลย"

Woman Story มกราคม 2551
อัลบั้มล่าสุดของพั้นช์ วรกาญจน์ ที่มีภาพหลุดออกมาจากในเอ็มวีแรก เป็นสาวหกสไตล์หกลุค และปล่อยเพลงแรกที่มีชื่อว่า "นี่คือคนเสียใจ" เป็นเพลงฮอิตอันดับหนึ่งหลายๆชาร์ต อีกทั้ง ยังขึ้น Top5 เกือบทุกชาร์ตอีกด้วย

                                  รางวัลที่เคยได้รับ
- อัลบั้มแห่งปี "ผู้หญิงกลางสายฝน" Virgin Awards 2006
- นักร้องหญิงยอดเยี่ยม จากเวที Seed Awards 2006
รองอันดับหนึ่ง การแข่งขันวงดนตรีระดับโลก
- Entertainer ยอดเยี่ยม การแข่งขันวงดนตรีระดับโลก
- รางวัล ลูกกตัญญู 2 รางวัล
- EBM Music Awards 6 สาขา

Report Spam   Logged

Social Buttons


Pages: [1]
  Print  
 
Jump to:  

Powered by EzPortal
Bookmark this site! | Upgrade This Forum
SMF For Free - Create your own Forum

Buy traffic for your forum/website
traffic-masters
Powered by SMF | SMF © 2016, Simple Machines
Privacy Policy